Xử lí nước tinh khiết qua hệ thống RO

Thi công và lắp đặt hệ thống xử lí nước qua hệ thống RO

Nước tinh khiết được sản xuất để sử dụng uống trực tiếp, nguồn nước được sử dụng để sản xuất nước tinh khiết có thể lấy từ nhiều nguồn: nước máy, nước ngầm, nước mặt… Nhưng quan trọng là khâu xử lý đầu nguồn sao cho giảm lượng tạp chất một cách đáng kể, bảo đảm chất lượng tốt nhất.

Nước thành phẩm phải đạt tiêu chuẩn nước uống đóng chai theo QCVN 6 – 1:2010/BYT, cả về chỉ tiêu cảm quan, chỉ tiêu hóa – lý và chỉ tiêu vi sinh vật.

Quy trình xử lý nước tinh khiết bao gồm 3 bước:

  • Bước 1: khử sắt, khử mùi, làm mềm. Giai đoạn này có chức năng điều chỉnh pH, khử sắt, khử mùi và làm mềm. Ở giai đoạn này, mục đích là giảm lượng tạp chất một cách đáng kể, đảm bảo chất lượng thành phẩm tuyệt đối ổn định, đồng thời bảo vệ hữu hiệu các màng lọc RO.
  • Bước 2: Hệ lọc tinh – lọc thẩm thấu ngược. Giai đoạn này có chức năng lọc tinh và khử khoáng với màng thẩm thấu, sục khí Ozone trước khi chứa trung gian. Giai đoạn này là hệ thống lọc thẩm thấu ngược sử dụng màng RO tiêu chuẩn với hiệu suất khử khoáng tới 98%. Cuối giai đoạn, nước được sục khí Ozone diệt khuẩn lần 1 và bảo đảm chống tái nhiễm khi chứa vào bồn trung gian.
  • Bước 3: Hệ lọc tinh – diệt khuẩn. Giai đoạn này có chức năng lọc tinh 2 cấp, diệt khuẩn bằng tia UV và lọc lần cuối với lõi lọc siêu tinh. Giai đoạn này cũng là khâu hoàn thiện sản phẩm nước sau khi khử khoáng, nước sau khi hoàn thiện qua các cấp lọc đã trở thành nước tinh khiết có độ tinh khoáng cao, đạt tiêu chuẩn chất lượng về an toàn vệ sinh, có mùi vị tốt, tạo cảm giác dễ chịu cho người tiêu dùng.